Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi HCM

Nâng Cấp Laptop Pc Tại Nhà

Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi HCM

Tại Sao Phải Nâng Cấp Máy Tính?

nâng cấp laptop pc tại nhà

Thật ra thì máy tính cũng giống như con người trần mắt thịt chúng ta vậy các bạn. Cấu tạo của một chiếc máy tính bao gồm cả laptop, pc hay server nói chung thì được hình thành từ các phần cứng như mainboard, core cpu, ổ cứng, ram … Để một chiếc máy tính hoạt động ổn định và trơn tru cho công việc của chúng ta thì các linh kiện này phải phối hợp hài hòa với nhau các bạn.

Chẳng hạng như máy tính của bạn có ổ cứng SSD mà core thế hệ đời cũ core i3 hay ram chỉ có DDR3 hay 4gb thì khả năng và năng suất làm việc của chiếc máy tính gần như là không được tối ưu. Do đó, để không phải tốn nhiều chi phí cho việc tậu một chiếc máy tính lap top hay pc đời mới thì chúng ta có thể nâng cấp nó lên và tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Đổi lại mang cho chúng ta cảm giác thoải mái khi làm việc không phải gặp những tình trạng đơ máy hay mở nhiều tab không chạy nổi do ram quá ít, hay hệ điều hành chưa cập nhật những phiên bản mới. Bên dưới là những linh kiện mà mình nói có thể tối ưu cho máy tính của bạn.

Chính vì lý do đó sspit.vn cho ra mắt gói dịch vụ nâng cấp laptop pc tại nhà và thay thế linh kiện, cài đặt windows, office tại nhà với chi phí cực rẻ 120k.

1.Nâng Cấp Ram | Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi

nâng cấp laptop pc tại nhà

Giá của bộ nhớ RAM ở thời điểm hiện tại rất rẻ, giá RAM đã giảm mạnh so với các năm trước. Về hiệu năng, trong hầu hết các trường hợp, hệ thống tỏ ra chậm chạp nếu bạn chạy nhiều tác vụ cùng lúc, đó là thời điểm RAM bị tiêu tốn nhiều nhất.

Khả năng đa nhiệm của máy tính phụ thuộc khá lớn vào RAM, và nếu bạn vừa chơi game, vừa lướt web, vừa xem phim (sử dụng nhiều màn hình), hãy đảm bảo dung lượng RAM bạn có đáp ứng được từng ấy tác vụ một lúc.

Ở thời điểm hiện tại, 8GB RAM là khá đủ cho một cấu hình trung bình. Bạn sẽ không cần nâng cấp thêm nếu chỉ sử dụng máy tính làm các công việc nói trên, và không bao giờ dùng tới các công việc như biên tập video hay một số tác vụ thiết kế khác.

Tạm coi 8GB RAM là 1 mức an toàn mà máy tính của bạn nên có, nâng cấp từ 2Gb hay 4GB RAM chỉ tốn khoảng 700.000 đồng cho tới 1,2 triệu để có đủ RAM cho hầu hết các tác vụ, quá rẻ nếu so với nhiều linh kiện máy tính khác.

Nhưng cũng đừng tiếc nếu bạn có đủ điều kiện để nâng con số đó lên 16GB hay 32GB, dù không nhiều nhưng dung lượng RAM “thừa thãi” sẽ giúp máy tính của bạn mát và bớt tốn điện hơn. Khi nâng cấp cấp ram bạn nhớ phải tiềm hiểu kỹ về Bus ram cũng như loại ram để phù hợp với máy tính của bạn nhé.

Hiệu quả mà việc nâng cấp Ram mang lại:

Làm việc cùng lúc nhiều tác vụ mà không bị đơ máy.

Giúp làm mát máy tính và bớt tốn điện hơn.

2.Card Đồ Họa | Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi

nâng cấp laptop pc tại nhà

Khác với RAM, VGA thường không có những giới hạn nhất định, nó phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng, mà ở đây hầu hết là game thủ.

Khi một tựa game mới ra mắt, bạn thậm chí không thể chơi nổi trò chơi này khi thiết lập ở mức đồ họa thấp nhất, đó là lúc bạn cần nâng cấp Card đồ họa. Dĩ nhiên, trong những trường hợp như vậy, nhiều thành phần khác như RAM hay CPU cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game, hãy chắc rằng toàn bộ hệ thống máy tính của bạn không quá cũ trước khi quyết định nâng cấp riêng lẻ một thành phần nào đó.

Có 2 trường hợp khi bạn phân vân mua cho mình 1 chiếc card đồ họa mới. Có thể trước giờ chỉ sử dụng đồ họa tích hợp ngay trên CPU (Ví dụ như HD4000 của Intel chẳng hạn), hoặc VGA của bạn đã quá cũ.

Với trường hợp đầu tiên, đừng suy nghĩ, hãy nâng cấp ngay một card đồ họa mới, bởi công nghệ đồ họa tích hợp hiện nay của Intel hay AMD vẫn còn thua xa các VGA rời. Phần nào đó, đồ họa tích hợp vẫn được một số trò chơi hỗ trợ, nhưng muốn trải nghiệm siêu phẩm thì quên đi.

Nhiều người thường bị “dung lương đồ họa” đánh lừa, đặc biệt là trong trường hợp nó nhận chia sẻ từ bộ nhớ RAM, dung lượng đó không hề giúp khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn. Nếu công việc của bạn không đòi hỏi nhiều đến việc xử lý đồ họa thì cũng không nhất thiết như các bạn hay chơi game hoặc các kỹ sư thiết kế.

Còn nếu muốn thay thế VGA hiện tại bằng VGA mạnh mẽ hơn, đảm bảo rằng CPU của bạn đủ mạnh để “cân” chiếc Card mới. Trong nhiều trường hợp, một “đôi đũa lệch” sẽ khiến hệ thống bị “nghẽn cổ chai”. Ngoài ra, một bộ nguồn tốt cũng rất cần trong trường hợp bạn nâng cấp Card đồ họa. Đồng thời, Card đồ họa là 1 phần khá đắt tiền trong hệ thống máy tính, thường một VGA đủ mạnh có thể sử dụng khoảng 3 năm mà không sợ lỗi thời, vì thế bạn nên mua cho mình mẫu VGA “tương đối” một chút để sử dụng lâu dài.

Bạn có thể vào một số trang web như GPUboss hay Tomhardware để có thể giúp bạn so sánh tương quan của VGA cũ và chiếc mình định mua.

Lưu ý: nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực đồ họa, hãy cân nhắc chọn mua các dòng sản phẩm thiết kế riêng cho các tác vụ đồ họa, điển hình là dòng card Quadro của NVIDIA.

3.Ổ Cứng | Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi

nâng cấp laptop pc tại nhà

Như các bạn đã biết thì SSD là ổ cứng có sức mạnh tuyệt vời cho máy tính chúng ta. Bạn đang dùng HDD ư? Mua thêm một chiếc SSD đi nhé! Nó là món linh kiện giúp hệ thống của bạn “lột xác” hoàn toàn. Bật máy nhanh hơn, mở trình duyệt nhanh hơn, không còn phải khó chịu với các lỗi như “100% Disk” trên Windows, đó là một số trong rất nhiều lợi ích khi bạn dùng SSD thay cho HDD.

Các ổ HDD thông thường với tốc độ quay khoảng 5400 – 7200 vòng mỗi phút, mang lại tốc độ đọc / ghi tương đương khoảng 100 – 150MBps, trong khi đó SSD có tốc độ lên tới 500MBps. Với tốc độ này, cài đặt hệ điều hành và các ứng dụng lên SSD sẽ mang lại lợi ích cực lớn cho toàn bộ hệ thống nói chung, và các tác vụ nhỏ nói riêng.

Trong mọi trường hợp, dù hệ thống của bạn cũ hay mới, chỉ cần mainboard hỗ trợ chuẩn SATA 2 hoặc 3, đừng suy nghĩ mà hãy mua ngay SSD khi có thể. Dĩ nhiên, vẫn cứ giữ lại ổ HDD cũ như một ổ lưu trữ phim, nhạc và game, điều này sẽ tiết kiệm tiền cho bạn tránh phải mua một SSD dung lượng cao, đồng thời cũng giúp tăng tuổi thọ cho SSD.

4.Vi Xử Lý CPU Core | Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi

nâng cấp máy tính tận nơi

Trước hết, trong danh sách này sẽ không đề cập tới việc nâng cấp bo mạch chủ, nhưng ai cũng hiểu tầm quan trọng của phần cứng này trong mỗi hệ thống máy tính. Đảm bảo rằng, khi bạn xây dựng một cấu hình máy tính mới, hãy coi trọng và chọn một Mainboard tốt, bởi các linh kiên khác có được hỗ trợ và hỗ trợ tốt tới đâu phụ thuộc rất nhiều vào bo mạch chủ này.

Về phần nâng cấp vi xử lý cho máy tính, thường thì đây là linh kiện đắt nhất trong một hệ thống máy tính tốt, điều đó không có nghĩa bạn không thể lựa chọn các dòng sản phẩm giá rẻ. Hiện nay Vi xử lý của Intel đang thống lĩnh thị trường máy tính cá nhân, có rất nhiều loại như core i3, i5, i7, i9 …

Vì sao lại nâng cấp CPU, như các bạn cũng đã biết thì mọi tác vụ xử lý tính toán của máy tính đều được CPU thực hiện. Do đó nâng cấp CPU cũng là một phần khá quang trọng trong việc nâng cấp chiếc máy tính của chúng ta, đặc biệt là các CPU đa luồng đa nhân.

5.Phần Mềm | Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi

nâng cấp máy tính tận nơi

Mình để phần mềm cuối cùng thì nó cũng là cái nguyên nhân ít chịu ảnh hưởng từ việc nâng cấp của máy tính chúng ta nhât. Nó là sự kết hợp thôi các bạn. Cho dù bạn có một hệ điều hành mới, nhiều tính năng hêt sức mạnh nhưng phần cứng của chúng ta thuộc thời kỳ đồ đá thì nó chỉ mang lại cho chúng ta cảm giác bực dọc là chuyện tất nhiên thôi các ban.

Vì bạn chất một chiếc máy nhanh và mạnh được xây dựng từ sức mạnh phần cứng cùng với sự tối ưu về phần mềm thôi các bạn.

Lợi Ích Của Việc Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi

 • Sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi giúp tiết kiệm thời gian quý giá của bạn không phải ngồi chờ hàng giờ đồng hồ.
 • Sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi giúp giảm chỉ phí.
 • Sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi giúp bạn không mất thời gian để sắp xếp lịch ra ngoài.
 • Sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi tránh tình trạng luộc đồ.
 • Sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi giúp bạn thảnh thơi nghỉ ngơi trong những ngày nghỉ.
 • Sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi định kỳ giúp bạn tăng tuổi thọ của thiết bị và năng suất làm việc.
 • Sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi support bạn những vấn đề liên quan đến hệ thống bạn đang sử dụng tại nhà.

Những Ưu Đãi Khi Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi Ở SSPIT

 • Có mặt nhanh chóng trong 15-30 phút khu vực HCM.
 • Nâng cấp chuyên nghiệp và thận trọng.
 • Nâng cấp máy tính tận nơi sẽ miễn phí cài đặt windows 7, 10, 11.
 • Nâng cấp máy tính tận nơi sẽ miễn phí cài đặt office 2016, 2019, 2021.
 • Dịch vụ sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi lắp vào là chạy.
 • Bảo hành trên 7 tháng cho dịch vụ sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi.
 • Dịch vụ sửa chữa nâng cấp máy tính tận nơi bảo mật thông tin khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn mua thiết bị công nghệ thông tin.
 • Hỗ trợ tư vấn setup hệ thống mạng khi sử dụng dịch vụ.
 • Hỗ trợ tư vấn giải pháp về bảo mật mạng khi sử dụng dich vụ.
 • Liên hệ Phone/zalo: 0899797017
 • Link: Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi

Tổng Kết | Sửa Chữa Nâng Cấp Máy Tính Tận Nơi

Như vậy, để có được một hệ thống nâng cấp tốt cho máy tính của bạn, bạn cần nhiều RAM hơn, cần SSD thay cho HDD, một Card đồ họa mạnh mẽ, hay CPU tân tiến và một số yếu tố khác nữa. Nhưng không có gì là hoàn hảo cả. Tất cả là sự kết hợp để mang lại sự tối ưu hiệu suất cao trong quá trình làm việc cũng như giải trí của chúng ta.

Một máy tính cá nhân tốt là chiếc máy hoạt động ổn định, tiêu thụ điện năng hiệu quả và trên hết là đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Nếu thiết bị của bạn thiếu đi 1 mắt xích trong đó, hãy xử lý nó trong khả năng tài chính của mình. Đặc biệt, bạn cần trang bị thêm kiến thức cho bản thân để có thể nắm được “nhịp thở” của cả hệ thống, biết được đâu là điểm yếu và đâu là điểm mạnh để phục vụ cho nhu cầu giải trí và làm việc của chính mình.

Nhưng nếu bạn không có thời gian rãnh để tìm hiểu thì hãy liên hệ  ngay với SSPIT để có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn. Nếu như bạn cảm thấy những chia sẻ của SSPIT là đúng thì bạn hãy để SSPIT nâng cấp máy tính tận nơi và bảo dưỡng máy tính tại nhà cho bạn nhé !

Thanks For Reading !

SSPIT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one