Các Loại Firewall Hiện Nay Có Làm Khó 1 Số Hacker

các loại firewall hiện nay sspit.vn

Các Loại Firewall Hiện Nay Có Làm Khó 1 Số Hacker

các loại firewall hiện nay

Trong thế giới bảo mật hiện nay thì chắc bạn cũng đôi lúc nghe qua có bao nhiêu loại firewall và những ứng dụng của nó nhỉ. Tường lửa có thể là phần mềm hoặc phần cứng. Tường lửa phần mềm là các chương trình được cài đặt trên mỗi máy tính và chúng điều chỉnh lưu lượng mạng thông qua các ứng dụng và số cổng.

Trong khi đó, tường lửa phần cứng là thiết bị được thiết lập giữa cổng và mạng của bạn. Ngoài ra, bạn gọi tường lửa do giải pháp ảo hóa thì là tường lửa ảo hóa và do đám mây cung cấp là tường lửa đám mây.

Nếu nhìn lại quá trình phát triển của hệ thống công nghệ thông tin và bạn là người chú ý đến quy trình phát triển của nó thì bạn cũng biết được các loại firewall và hệ thống firewall sản sinh ra để phục vụ những thứ được sinh ra.

Ban đầu, khai thiên lập địa chúng ta có hệ thống công nghệ thông tin vật lý(Physical Systems), sau đó cùng với sự nghiên cứu không ngừng nghỉ của các giáo sư, tiến sĩ của Việt Nam và Quốc Tế đã sản sinh ra được các hệ thống công nghệ thông tin với mô hình ảo hóa toàn cầu(Virtual System).

các loại firewall hiện nay

Cùng với bản chất hay khám phá điều lạ và thích chinh phục những điều mới lạ của các vị kỹ sư, giáo sư, tiến sĩ đầu nghành công nghệ khắp nơi trên thế giới. Nên họ bắt tay vào nghiên cứu, làm thế nào lưu trữ dữ liệu ở một nơi mà lấy ra sài ở nơi khác và không sợ mất khi có biến cố ập đến.

Thể là sản sinh ra hệ thống Cloud đang nổi tiếng nhiều năm về trước cho tới hiện nay với nhiều services vô cùng ghê gớm đã xuất hiện trên On-Premise từ cổ chí kim.

các loại firewall hiện nay

Nhưng bản chất của các kỹ sư, giáo sư, tiến sĩ là những người thích suy nghĩ hay tìm tòi sự mới lạ để tối ưu hoạt động các hệ thống và muốn tìm ra những công nghệ tối tân nhất để xứng danh với học hàm học vị của mình.

Thế nên các kỹ sư, giáo sư, tiến sĩ các nước trên thế giới đã không chịu ngồi yên ngắm nhìn cuộc sống, mà lại bắt tay vào nghiên cứu ngày đêm và cho ra được hệ thống vô cùng ghê gớm. Đó là hệ thống máy tính lượng tử và sử dụng công nghệ AI để xây dựng những hạ tầng có thể xoay chuyển được càng khôn và vượt xa đám mây.

các loại firewall hiện nay sspit

Kéo theo đó để quản lý cũng như hoạt động được tối ưu cùng những hệ thống công nghệ thông tin tối tân như vậy và chống lại những hacker ngày đêm khổ luyện quên ăn mất ngủ để nâng cấp level của mình, mà không phải ddos vì bất lực. Thì các loại firewall hiện nay cũng phát triển vượt bật và cho ra những sản phẩm có sức mạnh vô cùng mạnh mẽ.

Các Loại Firewall Hiện Nay

các loại firewall hiện nay sspit.vn

1.Packet Filtering

Tường lửa lọc gói một trong các loại firewall điều khiển luồng dữ liệu đến và đi từ mạng. Nó cho phép hoặc chặn việc truyền dữ liệu dựa trên địa chỉ nguồn của gói, địa chỉ đích của gói, các giao thức ứng dụng để truyền dữ liệu, v.v…

2.Proxy Service Firewall

Các loại tường lửa này bảo vệ mạng bằng cách lọc các thông báo ở lớp ứng dụng. Đối với một ứng dụng cụ thể, tường lửa proxy đóng vai trò là cổng từ mạng này sang mạng khác.

3.Stateful Inspection

Các loại tường lửa như vậy cho phép hoặc chặn lưu lượng mạng dựa trên trạng thái, cổng và giao thức. Ở đây, nó quyết định lọc dựa trên các quy tắc và ngữ cảnh do quản trị viên xác định.

4.Unified Threat Management (UTM) Firewall

Thiết bị UTM một trong các loại firewall hiện nay thường tích hợp các khả năng của tường lửa kiểm tra trạng thái, ngăn chặn xâm nhập và chống vi-rút theo cách được liên kết lỏng lẻo. Nó có thể bao gồm các dịch vụ bổ sung và trong nhiều trường hợp, quản lý đám mây. UTM được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng.

5.Next-Generation Firewall

Theo định nghĩa của Gartner, Inc., các loại tường lửa thế hệ tiếp theo là tường lửa kiểm tra gói sâu, bổ sung thêm tính năng kiểm tra cấp ứng dụng, ngăn chặn xâm nhập và thông tin từ bên ngoài tường lửa để vượt qua kiểm tra và chặn cổng, giao thức.

6.Threat-Focused NGFW

NGFW một trong những loại firewall hiện nay đang dần phủ sóng thị trường với chi phí đắt đỏ. Các loại tường lửa này cung cấp khả năng phát hiện và giảm thiểu mối đe dọa nâng cao. Với sự tương quan giữa mạng và sự kiện điểm cuối, chúng có thể phát hiện hành vi trốn tránh hoặc đáng ngờ.

7. AI Firewall

Tường lửa trí tuệ nhân tạo (AI), một sản phẩm thế hệ tiếp theo của tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW), sử dụng các công nghệ phát hiện thông minh để cải thiện khả năng phát hiện các mối đe dọa tiên tiến và các mối đe dọa chưa biết.

Tường lửa AI sử dụng công cụ phát hiện thông minh để đào tạo các mô hình phát hiện mối đe dọa dựa trên các mẫu lớn và liên tục tối ưu hóa các mô hình dựa trên dữ liệu lưu lượng truy cập thời gian thực, cải thiện khả năng phát hiện mối đe dọa.

Thanks For Reading !

SSPIT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one